Dịch vụ sửa máy chiếu tại Việt Trì

Máy chiếu không nhận máy tính, laptop đây là lỗi thường gặp và khá phổ biến khi người dùng thực hiện kết nối máy chiếu vs máy tính của mình để trình chiếu. Tuy nhiên máy chiếu không nhận được bất cứ tín hiệu đầu vào nào từ máy tính để có thể xuất hình ảnh lên màn chiếu. Vậy nguyên nhân do đâu và hướng khắc phục lôix này như thế nào.

Dịch vụ sửa máy chiếu tại Việt Trì, Dịch vụ sửa máy chiếu tại Việt Trì giá rẻ, Dịch vụ sửa máy chiếu tại Việt Trì uy tín, Dịch vụ sửa máy chiếu tại Việt Trì tốt nhất.

Máy chiếu của bạn đang bị lỗi máy chiếu không nhận tín hiệu máy tính và không thể trình chiếu.  Vậy chúng ta cần kiểm tra máy chiếu và các thiết bị đi kèm để xác định rằng bị lỗi ở đâu. Khi đó chúng ta sẽ đưa ra hướng sửa chữa, thay thế đúng nhất và tốt nhất có thể. Sau đây là những nguyên nhân dẫn đến lỗi máy chiếu không laptop.

Cổng kết nối: Máy chiếu kết nối với máy tính và laptop thương thông qua 2 công phổ biến hiện nay là HDMI và VGA. Vậy nếu máy tính không kết nối được với máy chiếu thì nguyên nhân có thể đến từ cổng kết nối. Cổng kết nối sẽ được chia ra 3 trường hợp nguyên nhận dẫn đến lỗi không máy chiếu không nhận được tín hiệu của máy tính.

  1. Cổng kết nối trên máy tính: Chúng ta thực hiện kiểm tra cổng kết nối HDMI và VGA trên máy tính, laptop. Chúng ta kết nối máy tính của bạn với một màn hình máy tính hay một máy chiếu khác xem có kết nối được không?. nếu kết nối được thì kết luận máy tính bình thường và suy ra dây kết nối hoặc máy chiếu bị lỗi. Còn lại không thể kết nối thì suy ra máy tính có vấn đề.
  2. Cổng kết nối trên máy chiếu: Chúng ta thực hiện lấy máy chiếu kết nối với một máy tính khác bình thường. Nếu vẫn không lên thì xác định 1 là lỗi ở máy chiếu 2 là lỗi ở dây kết nối.
  3. Dây cáp kết nối: Khi xác định máy chiếu hoặc cáp kết nối, chúng ta sẽ đổi một dây cáp kết nối mới nếu nhận tín hiệu tốt từ máy tính đến máy chiếu thì xác định cáp kết nối bị lỗi và thay cáp mới. Nếu vẫn không lên hình thì cổng kết nối trên máy chiếu của bạn bị lỗi. Cách khắc phục sửa chữa cổng kết nối trên máy chiếu.

Bên cạnh kiểm tra vật lý về máy chiếu, dây kết nối, máy tính khi cắm dắt chặt và đúng cổng in và out hết. Thì nguyên nhân nữa là về phần mềm, đó là máy tính thiếu Driver VGA hoặc bị lỗi hoặc không tương thích, người dùng cần tìm đúng driver và cài đặt lại.

Nếu máy chiếu của bạn đang bị mờ tại Việt Trì, bạn nên kiểm tra và làm các bước sau:

  1. Vệ sinh máy chiếu: Bạn nên làm sạch bề mặt kính của máy chiếu, bằng cách dùng khăn mềm lau nhẹ.
  2. Kiểm tra độ sáng: Bạn nên tăng độ sáng của máy chiếu lên. Điều này có thể được thực hiện thông qua menu trên máy chiếu.
  3. Kiểm tra đèn chiếu: Nếu đèn chiếu của máy chiếu đã được sử dụng quá lâu, nó sẽ trở nên yếu và ảnh bị mờ. Bạn nên thay thế đèn chiếu.
  4. Cân chỉnh tiêu cự: Nếu tiêu cự của máy chiếu bị sai lệch, ảnh cũng sẽ bị mờ. Bạn nên sử dụng chức năng cân chỉnh trên máy chiếu để điều chỉnh tiêu cự.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà máy chiếu vẫn bị mờ, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa máy chiếu uy tín để được kiểm tra và khắc phục sự cố.

Call Now Button